BILL GATES: HẠT GIỐNG GMO CÓ THỂ GIÚP NÔNG DÂN THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trong Hội nghị Thượng đỉnh Hành động vì Khí hậu Toàn cầu được tổ chức tại San Francisco vào ngày 12-14/9/2018, Bill Gates, đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates, nói rằng sức mạnh của sự đổi mới nên mở rộng đến biến đổi khí hậu. Gates tin rằng sự đổi mới sẽ là chìa khóa để ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp đỡ những người bị ảnh hưởng, và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng.
Gates nói rằng phần lớn những đau khổ sẽ đến với những nông dân sản xuất nhỏ thường “không có đủ tiền tiết kiệm hoặc dự trữ đệm để vượt qua một năm tồi tệ mà phải ở trong tình trạng mà họ không có đủ ăn”. Ông nói thêm rằng hậu quả là đói nghèo và suy dinh dưỡng.

Trong cuộc phỏng vấn, Gates nói, "Những gì chúng ta phải làm là giúp những nông dân này với kỹ thuật canh tác và hạt giống mới - hạt giống đối phó với hạn hán tốt hơn, đối phó với lũ lụt tốt hơn, về cơ bản hiệu quả hơn ... hạt giống sẽ sử dụng khoa học tiên tiến mà mọi người gọi là GMO để tăng gấp đôi năng suất và đối phó với hạn hán và tránh nạn đói. "

Tham khảo thêm trên DevEx .
Nguồn: www.isaaa.org