GIÁ THỰC PHẨM GIẢM VÀO THÁNG 12 NĂM 2017

Giá lương thực toàn cầu đã giảm vào tháng 12 năm 2017, dẫn đầu là sự sụt giảm mạnh mẽ đối với dầu thực vật và các sản phẩm sữa, theo Chỉ số giá lương thực mới nhất do Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) đưa ra.

Báo cáo cho thấy chỉ số giá dầu thực vật của FAO đã giảm 5,6% kể từ tháng 11, vì giá dầu cọ giảm mạnh giữa các cổ phiếu sụt giá ở Malaysia và Indonesia. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc giảm giá dầu đậu nành. Mặt khác, chỉ số giá ngũ cốc của FAO vẫn ổn định trong tháng thứ 3 liên tiếp, với giá lúa mì quốc tế giảm trong khi giá ngô và gạo đang tăng lên. Chỉ số này cao hơn 3,2% so với năm 2017 so với năm 2016, trong khi vẫn thấp hơn 37% so với đỉnh cao năm 2011.

Tham khảo thêm trên FAO.
Nguồn: www.isaaa.org