Tin tức chung

Chúc mừng Viện trưởng Lê Huy Hàm được công nhận chức danh Giáo Sư năm 2015.

Ngày 22 tháng 10 năm 2015, Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) đã công bố Quyết định số 46/QĐ-HĐCDGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015 cho các nhà giáo trong cả nước. Tại Quyết định này, HĐCDGSNN đã  công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư cho 52 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 470 nhà giáo.

Một nông dân lai tạo thành công nhiều giống lúa mới

Trong 7 năm qua, nông dân Phan Văn Oanh ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đã tự lai tạo thành công nhiều giống lúa mới sạch bệnh, có năng suất và chất lượng cao, phẩm cấp gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, phù hợp với điều kiện canh tác ở Hậu Giang.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và gặp mặt nhân dịp 30 năm thành lập Viện Di truyền Nông nghiệp

Ngày 06/02/2015 Viện Di truyền Nông nghiệp tổ chức Hội nghị "Tổng kết công tác năm 2014 và gặp mặt nhân dịp 30 năm thành lập Viện".

Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) đến thăm và làm việc với Viện Di truyền Nông nghiệp

Ngày 27/06/2014, Viện Di truyền Nông nghiệp (AGI) đã tiếp đoàn cán bộ -Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) đến thăm và làm việc tại Viện. Tiếp Đoàn có PGS.TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và đại diện cán bộ Viện.

Chọn tạo thành công 4 dòng chè cho năng suất cao

Đề tài 'Nghiên cứu chọn tạo giống chè cho năng suất cao, chất lượng tốt nhờ chỉ thị phân tử và công nghệ cứu phôi' do Viện Di truyền Nông nghiệp phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện đã lựa chọn được 4 giống chè cho năng suất cao, chất lượng tốt, từ các dòng chè lai cứu phôi, phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Venezuela đến thăm và làm việc với Viện Di truyền Nông nghiệp

Ngày 13/03/2015, Viện Di truyền Nông nghiệp (AGI) đã tiếp thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Venezuela cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Viện.

XUẤT KHẨU GẠO BASMATI ĐẠT KỶ LỤC

Nhu cầu gạo basmati, đặc sản Ấn Độ tăng mạnh khi lễ hội ăn chay Ramadan sắp đến, xuất khẩu loại gạo này đã chạm mức kỷ lục 3,21 triệu tấn.

Hơn 500.000 hộ nghèo nông thôn được cải thiện nhà

Đó là số liệu được Bộ Xây dựng công bố tại Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở được tổ chức sáng 19/7, tại Hà Nội.

Nguyên tắc trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả đảm bảo VSANTP

Hiện nay, sản xuất cây ăn quả đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được chứng nhận bởi nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: VietGAP, GlobalGAP, ASEANGAP, sản phẩm hữu cơ…

KẾT QUẢ BẢO TỒN TẬP ĐOÀN QUỸ GEN HOA

Điều tra, thu thập, đánh giá và lưu giữ In vitro, In vivo 281 giống các loài hoa có giá tri, đặc biệt là các giống hoa bản địa phục vụ cho công tác chọn tạo giống nhằm đáp ứng yêu cầu của sản xuất và tiêu dùng