CÁC NHÀ KHOA HỌC MEXICO PHÁT TRIỂN CÀ CHUA BIẾN ĐỔI GEN GIÚP GIẢM CHỨNG CAO HUYẾT ÁP

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học tự trị Sinaloe (UAS), Mexico đã phát triển thành công một loại cà chua biến đổi gen có thể giúp điều trị cao huyết áp.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tăng huyết áp ảnh hưởng đến 30% dân số thế giới. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã xem xét các tài liệu khoa học để tìm kiếm các protein giúp giảm cao huyết áp và đưa ra cách kết hợp protein vào cà chua, một loại quả phổ biến trên toàn cầu.

Nhóm nghiên cứu đã chiết xuất protein mong muốn từ rau dền, thể hiện nó trong cà chua và cho cà chua chuyển sang những con chuột cao huyết áp trong phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy rằng amarantin từ cà chua GE có tác dụng điều trị tương tự với captopril, một loại thuốc phổ biến cho bệnh nhân cao huyết áp.

Giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ bao gồm thử nghiệm cà chua GE trên người.

Tham khảo nghiên cứu bằng tiếng Tây Ban Nha trên ChileBio.
Nguồn: www.isaaa.org