Diễn đàn khoa học trẻ và Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2015, Đoàn Thanh niên Viện Di truyền Nông nghiệp tổ chức Diễn đàn Khoa học trẻ và Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh Viện Di truyền Nông nghiệp.

 “Diễn đàn Khoa học trẻ” được bắt đầu từ 8h30. Đến tham dự Diễn đàn có PGS.TS. Lê Huy Hàm, Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp, TS. Lê Đức Thảo, Đảng ủy viên, Trưởng bộ môn Đột biến và Ưu thế lai, TS. Lê Hùng Lĩnh, Trưởng bộ môn Sinh học phân tử cùng các Đoàn viên thanh niên Viện Di truyền Nông nghiệp.

Khai mạc Diễn đàn, Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng, PGS.TS. Lê Huy Hàm đã có bài phát biểu tuyên dương những cố gắng của Đoàn Thanh niên trong công tác tổ chức các hoạt động bổ ích, có ý nghĩa cho Đoàn viên, thanh niên Viện. Bên cạnh đó, PGS cũng đã có những chia sẻ sâu sắc trong công tác hoạt động khoa học đối với thanh niên bao gồm việc phát triển các kỹ năng mềm, các quy tắc trong phòng thí nghiệm và vai trò của việc phát triển bản thân.

Diễn đàn đã lắng nghe hai báo cáo của hai Đoàn viên Viện Di truyền Nông nghiệp về Nghiên cứu Cơ bản và Nghiên cứu Ứng dụng gồm có:

1. “Hệ thống biểu hiện tạm thời dùng tế bào trần để nghiên cứu các protein độc của tuyến trùng hại lúa” – CN. Nguyễn Tràng Hiếu

2. “Tình hình sản xuất và nghiên cứu tạo giống đậu tương tại Việt NamTình hình sản xuất và nghiên cứu tạo giống đậu tương tại Việt Nam” của NCS. Nguyễn Văn Mạnh

Tại Diễn đàn, nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp, xây dựng đã được thảo luận sôi nổi trong không khí cởi mở. Diễn đàn Khoa học trẻ kết thúc vào 10h30.

Từ 10h30, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh Viện Di truyền Nông nghiệp được tổ chức với sự có mặt của PGS. TS. Đặng Trọng Lương, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, TS. Kris Wyckhuys, TS. Ignazio Graziosi, TS. Marcel Gatto, Ông Erik Delaquis, Bà Georgina  Smith từ Văn phòng CIAT và các đoàn viên thanh niên quan tâm đến việc nâng cao năng lực ngoại ngữ

Phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, PGS. TS. Đặng Trọng Lương hoan nghênh tinh thần học hỏi, trau dồi ngoại ngữ của Đoàn viên thanh niên Viện Di truyền Nông nghiệp, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các cán bộ Văn phòng CIAT làm việc tại Viện đã giúp đỡ Đoàn thanh niên Viện trong hoạt động Câu lạc bộ và mong muốn hai tổ chức sẽ tăng cường thêm các hoạt động hợp tác, giao lưu. PGS cũng chúc Câu lạc bộ sẽ gặt hái được những thành công, giúp đỡ được các thành viên tham gia trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Trong buổi lễ, Câu lạc bộ đã ra mắt Ban chủ nhiệm lâm thời gồm

1. Nguyễn Anh Vũ – Phòng Thí nghiệm trọng điểm (Chủ tịch)

2. Hà Văn Chiến – Phòng Thí nghiệm trọng điểm

3. Nguyễn Hải Anh – Phòng Thí nghiệm trọng điểm

4. Chu Đức Hà – Bộ môn Sinh học phân tử

5. Lê Ngọc Quỳnh – Phòng Thí nghiệm trọng điểm

6. Nguyễn Lê Trang – Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

Ban cố vấn gồm có;

1.      PGS. TS. Lê Huy Hàm – Viện trưởng

2.      TS. Trần Đăng Khánh – Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật Di truyền

3.      TS. Kris Wyckhuys – Văn phòng CIAT

Câu lạc bộ cũng đưa ra phương hướng, mục đích, quy chế hoạt động. Mục tiêu của câu lạc bộ là tạo môi trường để Đoàn viên, Thanh niên Viện trau dồi, phát triển khả năng Tiếng Anh đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học hỏi với các chuyên gia nước ngoài từ các tổ chức quốc tế.