Hoạt động “Noel vui cho con – Tết ấm chia cùng bạn”Triển khai từ đầu tháng 12 năm 2015, những món quà xinh đẹp, được gói ghém cẩn thận đã được “ông già Noel” chuẩn bị dần dần, đợi ngày chuyển đến tay các bạn nhỏ ngoan ngoãn. Đến tối ngày 22/12, các “ông già Noel” bắt đầu hành trình mang những món quà và những lời chúc thật hay đến với các em nhỏ.
Các “ông già Noel” đã không quản ngại trời rét, đi những quãng đường thật xa đến trao quà cho các bạn nhỏ ngoan ngoãn ở nhiều quận trong thành phố Hà Nội như Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ.... Đã có gần 30 món quà được trao tận tay các bé. Những món quà không chỉ gửi gắm tình cảm của các bậc phụ huynh đối với con em mình mà còn là lời chúc của các “ông già Noel” – Đoàn thanh niên Viện Di truyền đến với các bé, mong các bé chăm ngoan hơn, học giỏi hơn nữa.
Những bức ảnh ấm áp của các bé và gia đình đã được trưng bày tại Viện nhân dịp năm mới và sau đó được trao lại cho các bé.
Kết thúc chương trình, Đoàn thanh niên Viện đã quyên góp được hơn 400 kg quần áo, sách vở và một khoản tiền mặt, là cơ sở để tiếp tục gây quỹ cho hoạt động thiện nguyện cho trẻ em vùng cao sau đó.